/SK Telecom hợp tác cùng Samsung để tạo ra mạng dành riêng cho thiết bị IoT

SK Telecom hợp tác cùng Samsung để tạo ra mạng dành riêng cho thiết bị IoT

Samsung vừa hợp tác với nhà mạng SK Telecom để tạo ra LoRaWan (Long Range Wide Area Network), mạng dành riêng cho các thiết bị Internet của vạn vật (IoT). Được thiết kế để tối ưu hóa cho những thiết bị kết nối mạng dùng pin, LoRaWan sẽ hoạt động ở băng tần 900MHz. Đầu tiên thì mạng này sẽ có ở thành phố Daegu, sau đó thì phủ ra khắp Hàn Quốc vào giữa năm nay.

Samsung tin rằng mạng của họ sẽ thật sự cần thiết trong những năm tới, khi mà các thiết bị có khả năng kết nối ngày một nhiều hơn. Một trong những khả năng mà Samsung nhắc tới là trang bị cảm biến lên tất cả các đèn đường ở thành phố Daegu để thu thập dữ liệu giao thông và thời tiết. Khi này thì các đèn đường sẽ tự động giảm độ sáng để tiết kiệm năng lượng khi không cần thiết cũng như đóng vai trò như các trạm thu thập mức độ ô nhiễm không khí.

Ngoài những mục tiêu trên thì thành phố Daegu sẽ phục vụ như một hệ thống thử nghiệm cho các cơ sở hạ tầng cho các giải pháp năng lượng tái tạo, các hệ thống đám mây và phân tích dữ liệu lớn về sức khỏe, y tế cũng như cơ sở hạ tầng cho xe tự hành. Đây là thành phố lớn thứ 4 ở Hàn Quốc.