/Giới thiệu về Dota 2

Giới thiệu về Dota 2

DOTA 2 kết hợp các yếu tố của trò chơi chiến lược thời gian thực với góc nhìn từ trên xuống, kết hợp với các yếu tố game nhập vai như khái niệm đồ đạc (items) và cấp bậc (level). Người chơi được chia vào hai đội có tên gọi Radiant và Dire. Căn cứ bên Radiant ở phía dưới bên trái (góc tây nam) bản đồ còn căn cứ bên Dire ở phía trên bên phải (góc đông bắc) bản đồ. Có tất cả 98 heroes với bộ kĩ năng (skill) khác nhau, được bố trí vào các vai trò khác nhau để giúp đội mình chiến thắng bằng cách phá sập nhà chính của phe đối phương. Cách thức hero tham gia các cuộc chiến giữa hai bên phụ thuộc nhiều vào thuộc tính chính của hero, nhưng cũng bị ảnh hưởng lớn từ đội hình và quá trình chơi.

Thông thường, mỗi ván Dota 2 là một trận đấu riêng biệt. Nằm giữa pháo đài mỗi bên là một công trình gọi là “Thánh tích” (“Ancient”); để giành chiến thắng, một đội phải phá hủy thánh tích của đội đối phương. Trước mỗi trận đấu, mỗi người chơi được chọn một người hùng sao cho phù hợp với kĩ năng hoặc sở thích của bản thân, cũng như phù hợp với đồng đội. Quá trình chơi, các anh hùng sẽ tích lũy được kinh nghiệm để mở khóa các kĩ năng mới cũng như tiền đề mua thêm đồ đạc cho bản thân.

Công việc phát triển Dota 2 được bắt đầu vào năm 2009. Với việc “IceFrog“, người phát triển làm nên thành công của bản mod DotA , được Valve mời làm nhà thiết kế chính của tựa trò chơi tiếp nối này, Dota 2 giành được khen ngợi bởi các nhà phê bình trò chơi điện tử do vừa giữ được nét đặc sắc của trò tiền nhiệm là DotA, vừa nâng cao được chất lượng trò chơi, cũng như những cảm nhận lôi cuốn, hứng thú mà trò chơi mang lại.

Tuy nhiên Dota 2 cũng bị phê phán bởi cộng đồng người chơi thiếu thân thiện cũng như những rào cản về ngôn ngữ và cấu hình, chưa kể gameplay của trò chơi rất phức tạp dẫn đến những người mới rất khó tham gia vào. Kể từ khi ra mắt, Dota 2 luôn là một trong những trò được chơi nhiều nhất trên Steam, với lượng người chơi cùng lúc ở đỉnh điểm là 1.262.612.

Sau đó đến ngày 9 tháng 7 năm 2013, Dota 2 được chính thức kết thúc giai đoạn Beta và được phát hành dưới dạng Free to play trên Windows và sau đó là ngày 18 tháng 7 năm 2013 trên Linux và mac OS.