/Avengers: Cuộc chiến vô cực

Avengers: Cuộc chiến vô cực

Avengers: Infinity War (tạm dịch: Avengers: Cuộc Chiến Vô Cực) là phần phim mới nhất được xây dựng dựa trên nguyên mẫu các thành viên trong Biệt Đội Báo Thù (Avengers) của hãng Marvel, và được phân phối bởi Walt Disney Studios Motion Pictures. Bộ phim được là phần tiếp theo của Avengers (2012) và Avengers: Đế Chế Ultron (2015). Đây là bộ phim thứ 19 trong Vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU).

Bộ phim được đạo diễn bởi Anthony và Joe Russo, với kịch bản của Christopher Markus & Stephen McFeely, nội dung của phim sẽ kể về cuộc chiến giữa Biệt Đội Avengers kết hợp cùng nhóm Vệ binh Dải Ngân Hà để đối đầu với Thanos, nhằm giành lấy những viên đá vô cực và ngăn chặn âm mưu thống trị vũ trụ của hắn.

Các nhân vật sẽ xuất hiện trong phim

 • Robert Downey, Jr. vai Tony Stark / Iron Man (Người Sắt): là một thiên tài, tỷ phú, nhà từ thiện, kỹ sư điện, kỹ sư cơ khí. Anh đã xuất hiện trong rất nhiều tác phẩm của MCU và hiện nắm giữ vai trò quan trọng.
 • Chris Hemsworth vai Thor: Một thành viên của Avengers, hoàng tử của Asgard, con trai của Odin. câu chuyện tiếp tục sau những sự kiện của Thor: Ragnarok.
 • Mark Ruffalo vai Bruce Banner / Hulk: Một nhà khoa học thiên tài, do bị phơi nhiễm phóng xạ gamma, anh bị biến đổi thành một con quái vật khổng lồ màu xanh với sức mạnh khổng lồ mỗi khi tức giận.
 • Chris Evans vai Steve Rogers / Captain America (Đội trưởng Mỹ): Từng là lãnh đạo của Avengers và một cựu chiến binh Thế chiến II, người đã được tăng cường sức mạnh của con người bằng một huyết thanh thử nghiệm. Tuy nhiên sau các sự kiện trong phần phim Civil War, có khả năng anh sẽ trở lại với một mật danh khác.
 • Scarlett Johansson vai Natasha Romanoff / Black Widow (Góa Phụ Đen) : Một gián điệp được huấn luyện cấp độ cao và là cựu thành viên của tổ chức SHIELD và hiện là thành viên Avengers.
 • Benedict Cumberbatch vai Stephen Strange: Một bác sĩ giải phẫu thần kinh, sau một vụ tai nạn xe hơi, ông đã bị liệt hai bàn tay, ông đã theo một chỉ dẫn tới một nơi để chữa bệnh và ở đó ông đã phát hiện ra thế giới pháp thuật và trở thành Phù thủy Tối thượng. Anh sở hữu Con mắt của Agamotto – Viên đá vô cực Thời Gian (Time Stone).
 • Don Cheadle vai Trung tá James “Rhodey” Rhodes / War Machine (Cỗ Máy Chiến Tranh): Một cựu nhân viên của Không quân Hoa Kỳ vận hành bộ giáp Cỗ Máy Chiến Tranh và là một thành viên của Avengers, cộng sự của Tony Stark.
 • Tom Holland vai Peter Parker / Spider-Man (Người Nhện): Một thiếu niên đã nhận được những khả năng giống như nhện sau khi bị một con nhện biến đổi gen cắn. Lần trở lại này Peter được nhận một bộ đồ mới hiện đại do Tony Stark chế tạo.
 • Chadwick Boseman vai T’Challa / Black Panther (Chiến Binh Báo Đen): Vua của quốc gia châu Phi – Wakanda, người đã tăng cường sức mạnh của mình bằng cách uống Tâm Hình Thảo (Heart-Shaped Herb), hiện còn nhiều nghi vấn xung quanh việc anh sở hữu Viên đá vô cực Linh hồn (Soul Stone).
 • Paul Bettany vai Vision: Một người máy, một thành viên của Avengers được tạo ra bởi kết hợp trí tuệ nhân tạo JARVIS và Viên đá vô cực Trí Tuệ(Mind Stone).
 • Jeremy Renner vai Clint Barton / Hawkeye (Mắt Ưng): Một cung thủ thiện xạ làm việc cho tổ chức S.H.I.E.L.D, sau là thành viên của Avenges. Sau sự kiện Civil War anh bị bắt giam và hiện đã được Steve cứu thoát.
 • Elizabeth Olsen vai Wanda Maximoff / Scarlet Witch (Phù thủy Đỏ): Cựu thành viên của Avengers, cô sở hữu phép thuật và khả năng di chuyển đồ vật bằng ý nghĩ.
 • Anthony Mackie vai Sam Wilson / Falcon (Chim Ưng): Thành viên của Avengers, là một cựu binh được không quân huấn luyện để sử dụng thành thạo một bộ cánh đặc biệt cho phép anh bay và tấn công từ trên cao. Anh được đồn đoán là người sẽ nhận vai trò Captain American mới trong MCU.
 • Sebastian Stan vai Bucky Barnes Chiến binh mùa đông (Winter Soldier)/ White Wolf (Sói Trắng): Một cựu sát thủ và cũng là người bạn thân nhất của Steve Rogers, anh bị HYDRA bắt khi làm nhiệm vụ cùng Rogers trong Thế chiến II và bị kiểm soát bộ não. Anh bị HYDRA biến thành vũ khí sống. Sau khi Baron Zemo bị bắt thì anh được ngủ đông và sau đó được hồi sinh tại Wakanda.
 • Benedict Wong vai Wong: Một sư phụ của Mystic Arts, người có nhiệm vụ bảo vệ các thánh tích và sách có giá trị tại Kamar-Taj.
 • Chris Pratt vai Peter Quill / Star Lord (Chúa tể các vì sao): Người lãnh đạo của nhóm Vệ binh Dải Ngân Hà, anh là một Á thần đã bị bắt cóc từ Trái Đất khi còn nhỏ và được nuôi bởi một nhóm lính đánh thuê người ngoài hành tinh tên là Ravagers. Hiện anh đã mất sức mạnh của một Á thần và trở thành người thường. Trong phần một của Vệ binh dải ngân hà, Star Lord đã giành được Viên đá vô cực Sức mạnh (Power Stone)  và gửi cho các vệ binh Nora nắm giữ.
 • Zoe Saldana vai Gamora: Thành viên của nhóm Vệ binh Dải Ngân hà, là một trẻ mồ côi từ thế giới người ngoài hành tinh đang tìm kiếm sự cứu rỗi cho những tội ác trong quá khứ của mình. Cô được đào tạo bởi Thanos để trở thành sát thủ cá nhân của hắn, tuy nhiên đã quay lưng lại với hắn và theo về với Peter Quill.
 • Karen Gillan vai Nebula: Con gái nuôi của Thanos, lớn lên cùng Gamora với tư cách chị em và là thành viên miễn cưỡng của nhóm Vệ binh Dải Ngân hà sau các sự kiện trong Vệ binh dải ngân hà 2.
 • Vin Diesel vai Groot: Thành viên của nhóm Vệ binh Dải Ngân hà, tồn tại dưới dạng một cái cây nhìn giống người.
 • Dave Bautista vai Drax: Thành viên của nhóm Vệ binh Dải Ngân hà, anh có mối thù sâu sắc với Thanos vì hắn đã sát hại cả gia đình của anh. Anh có vai trò cây hài chính tuy nhiên cũng rất sâu sắc.
 • Bradley Cooper lồng tiếng cho Rocket: Thành viên của nhóm Vệ binh Dải Ngân hà và cũng là một lính đánh thuê. Rocket có khả năng chế tạo và sử dụng vũ khí bậc thầy. Sean Gunn tham gia dựng hoạt ảnh kĩ xảo cho nhân vật này.
 • Pom Klementieff vai Mantis: Thành viên của nhóm Vệ binh Dải Ngân hà với khả năng đồng cảm. Cô xuất hiện trong Vệ binh giải ngân hà 2 với vai trò là trợ lý của Ego, cha của Star Lord.
 • Josh Brolin vai Thanos: Một kẻ luôn cố gắng thu thập các viên đá vô cực với ý muốn thống trị vũ trụ. Là kẻ phản diện chính của phim, hứa hẹn sẽ “bán hành” nhiệt tình cho Biệt đội Avengers.
 • Terry Notary vai Corvus Glaive: Một tay sai của Thanos.
 • Tom Hiddleston vai Loki: Em trai của Thor và cũng là kẻ thù (dựa trên vị thần cùng tên). Loki hiện đang giữ Viên đã vô cực không gian (Space Stone) sau các sự kiện trong Thor: Ragnarok.
 • Benicio del Toro vai Taneleer Tivan / The Collector: Một người ám ảnh về bộ sưu tập các động vật, di tích, và các loài trong dãy thiên hà. Hiện Collector đang là người giữ Viên đã vô cực Thực Tại (Reality Stone).

Avengers: Infinity War được dự kiến sẽ phát hành vào ngày 27 tháng 4 năm 2018 trên IMAX.