/Shazam – siêu anh hùng mới của DCEU

Shazam – siêu anh hùng mới của DCEU

Tương tự như đối với MCU, DCEU cũng đang tiến tới xây dựng một vũ trụ điện ảnh cho riêng mình. DCEU sở hữu một số lượng lớn các siêu anh hùng nổi tiếng như Batman, Superman, Wonder woman, tuy nhiên chỉ có duy nhất “chị đại” là đem lại chút danh tiếng cho DCEU trong khi các siêu anh hùng khác lại không thu được thành công cho lắm. DCEU đang có vẻ tụt hậu so với MCU đã có hơn 10 năm tuổi.

DCEU đã đi một nước mới  đầy táo bạo đó là đưa 1 siêu anh hùng tương đối mới lên màn ảnh rộng – đó là Shazam. Khác với các siêu anh hùng khác của DCEU, Shazam vốn chỉ là một cậu bé 15 tuổi có tên là Billy Batson, có tấm lòng tốt bụng và hay cứu giúp mọi người. Một ngày, cậu gặp gỡ một thầy phù thủy dưới tàu điện ngầm và được ban cho sức mạnh của 6 vị thần, sau khi hô câu thần chú “Shazam” cậu trở thành một anh hùng vĩ đại với sức mạnh vô song. Cái tên Shazam là một viết tắt cho sức mạnh to lớn của cậu:

  • S : Tài trí của vua Solomon : Billy có số lượng kiến thức vô cùng lớn, có thể đọc các chữ tượng hình, có thể nhớ mọi thứ dù chỉ lướt qua và có thể có tư vấn và lời khuyên lúc cần thiết .
  • H : Sức mạnh của Hercules : Siêu sức mạnh không kém gì Superman, có thể dễ dàng uốn cong thép hay nhấc cả một tòa nhà một cách dễ dàng.
  • A : Cơ thể bất khả xâm phạm của Atlas : Có thể chịu được các đòn tấn công vật lý mạnh nhất, chịu được đạn, chữa lành các vết thương.
  • Z : Quyền lực của Zeus : Quyền năng này cho phép Billy điều khiên sét, dùng tấn công và biến hình. Ngoài ra còn có thể kháng mọi thứ phép thuật và ma thuật.
  • A : Can đảm của Achilles : Giúp cho CM có sự dũng cảm trong các trận chiến và không hề sợ hãi.
  • M : Tốc độ của Mercury : Khả năng này giúp CM có thể chạy với tốc độ nhanh và khả năng bay.

Shazam vốn là nhân vật của Fawcett Comics do nghệ sĩ CC Beck và nhà văn Bill Parker sáng tạo ra năm 1939 và sau đó được DC Comics mua lại. Tuy nhiên sau các sự kiện của New 52 nguồn gốc của anh có nhiều thay đổi và vai trò cũng được đưa lên cao hơn. Trong sự kiện Justice league: war phiên bản hoạt hình, anh thậm chí còn được đưa lên trở thành một trong những người sáng lập nên Liên minh Công lý.

Trong dự án điện ảnh mới sắp tới, Shazam do tài tử Zachary Levi (Người từng tham gia vai phụ trong các phím về Thor của MCU) thể hiện, còn cậu bé Billy Batson do Asher Angel khắc họa. Ngoài ra, bộ phim cũng có sự tham gia của Grace Fulton, Faithe Herman, Ian Chen, Jovan Armand, Cooper Andrews, Marta Milans và Ron Cephas. Quá trình quay bộ phim Shazam! được tiến hành ở Toronto và mới đây logo chính thức đầu tiên của Shazam! đã được tiết lộ thông qua tài khoản Twitter chính thức của bộ phim.

Bộ phim Shazam! dự kiến được công chiếu tại rạp ngày 5 tháng 4 năm 2019. Hãy cùng đón chờ Shazam đến với màn ảnh rộng, và đưa DCEU tiến lên một tầm cao mới.